Lần đầu tiên có 15 tân tiến sĩ được trao bằng trong suốt 40 năm qua

Hiện nay, Trường Đại học Thủy lợi đang đào tạo 11 ngành trình độ tiến sĩ, 21 ngành trình độ thạc sĩ.

Các tân tiến sĩ được nhận bằng đợt này

Được biết, Trường Đại học Thủy lợi hiện là một trong số các cơ sở đào tạo trình độ tiến sĩ được Bộ GD&ĐT cho phép thực hiện Đề án đào tạo giảng viên có trình độ tiến sĩ cho các trường đại học, cao đẳng giai đoạn 2010-2020 (Đề án 911) với 3 hình thức: Học hoàn toàn tại nước ngoài, hoàn toàn trong nước, kết hợp trong nước và nước ngoài. Theo số liệu Phòng Đào tạo Đại học và Sau đại học cung cấp, hiện nay với hình thức đào tạo trong nước, Trường Đại học Thủy lợi có 17 nghiên cứu sinh (NCS) đang tham gia đề án này.

Nhà trường tri ân các cán bộ hướng dẫn các tân tiến sĩ

Là một cơ sở có uy tín, hàng năm Trường Đại học Thủy lợi thường xuyên đổi mới về phương pháp quản lý, phương pháp dạy và học đối với giảng viên và học viên. Năm 2018, nhằm nâng cao chất lượng cũng như thúc đẩy NCS hoàn thành chương trình theo đúng kế hoạch, Nhà trường đã định kỳ tổ chức các đợt báo cáo tiến độ và kết quả học tập nghiên cứu cho NCS tại trường ngoài việc báo cáo định kỳ theo quy định của Bộ GD&ĐT. Nhà trường đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để NCS sớm hoàn thành chương trình đào tạo.

Toàn cảnh buổi lễ

Nhờ vậy, trong năm học 2017-2018 đã có 19 NCS bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ cấp Trường, trong đó 15 NCS được trao bằng vào ngày 3/8/2018 vừa qua. Đây là những tân tiến sĩ giữ nhiều trọng trách quan trọng của các Bộ, của các tỉnh, của các ngành. Và đây cũng ghi nhận là đợt trao bằng tiến sĩ có số lượng kỷ lục trong suốt gần 40 năm đào tạo tiến sĩ của Trường. Ngoài ra, còn 3 NCS đã bảo vệ luận án cấp cơ sở và đang tiến hành các thủ tục tiếp theo để bảo vệ luận án cấp Trường. Theo đó, con số thống kê cho thấy đến nay Trường Đại học Thủy lợi đã đào tạo và cấp bằng được 131 tiến sĩ và 4 tiến sĩ đang trong thời gian chờ cấp bằng theo quy định.

Nghi thức trao bằng cho các tân tiến sĩ

Tại buổi lễ trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ và khai giảng sau đại học đợt 1 năm 2018 diễn ra tại Hội trường T45 ngày 3/8/2018 vừa qua, PGS.TS Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng phòng Đào tạo Đại học và Sau đại học cho biết: Trường Đại học Thủy lợi hiện nay đào tạo 21 ngành trình độ thạc sĩ, trong đó có 17 ngành đào tạo bằng tiếng Việt, riêng ngành Quản trị kinh doanh vừa được Bộ GD&ĐT cho phép tuyển sinh từ tháng 7/2018. 4 ngành cao học Quốc tế đào tạo bằng tiếng Anh gồm 1 ngành liên kết với Đại học Liege - Vương quốc Bỉ, 3 ngành hợp tác với Hà Lan.

Nghi thức trao bằng cho các tân thạc sĩ

Trong đợt tốt nghiệp này 372 học viên tốt nghiệp và được cấp bằng thạc sĩ (trong đó có 5 học viên cao học quốc tế). Tính đến nay Trường Đại học Thủy lợi đã đào tạo và cấp bằng cho 4.270 thạc sĩ.

Nhà trường chúc mừng các tân học viên cao học

Tại buổi lễ, Nhà trường cũng đã chúc mừng 377 tân học viên của 11 ngành đào tạo tại cơ sở Hà Nội, Cơ sở 2 Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Đào tạo và KHƯD Miền Trung đã trúng tuyển trình độ thạc sĩ. Đồng thời, Nhà trường khen thưởng những cá nhân xuất sắc trong kỳ thi tuyển diễn ra vào tháng 5 vừa qua.

GS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường Nhà trường

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường Nhà trường nhấn mạnh “công tác đào tạo của trường ngày càng được quan tâm, chất lượng ngày được nâng cao, uy tín thương hiệu của Nhà trường được xã hội ghi nhận”. GS cũng mong rằng, mỗi tân tiến sĩ, tân thạc sĩ, tân học viên ngày hôm nay sẽ là những cán bộ khoa học có uy tín, phát huy truyền thống của Nhà trường để xây dựng đất nước ngày càng phát triển.

Tân tiến sĩ Trần Quang Hoài - Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ NN&PTNT phát biểu

Đáp lại sự quan tâm của Nhà trường, trong niềm vui được nhận tấm bằng tiến sĩ, Ông Trần Quang Hoài - Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai, Bộ NN&PTNT phát biểu “mỗi tân tiến sĩ, tân thạc sĩ tốt nghiệp ngày hôm nay, trong từng vị trí, từng công việc của mình sẽ phát huy tối đa năng lực, kinh nghiệm và vốn kiến thức được thầy cô trang bị để làm tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao”. Nhân dịp này, tập thể các tân tiến sĩ cũng đã trao tặng quỹ học bổng khuyến học của Nhà trường số tiền 50 triệu đồng.

Các tân tiến sĩ trao tặng quỹ học bổng khuyến học

Các tân thạc sĩ chụp ảnh  lưu niệm

Là một đơn vị có uy tín trong đào tạo, cùng với sự quan tâm của lãnh đạo Nhà trường, sự tâm huyết của các thầy cô giáo và sự nỗ lực của mỗi cá nhân nhận bằng đợt này, chắc chắn công tác đào tạo cán bộ có trình độ cao của Trường Đại học Thủy lợi sẽ còn thành công hơn nữa. Chúng ta tin rằng, mỗi thành công của các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ sẽ là niềm tự hào của trường, góp phần tạo động lực cho các tân học viên hôm nay, ngày mai học tập và phát huy.

Thực hiện: Bình Dương