Hợp tác đào tạo, tuyển dụng kỹ sư cảng hàng không, sân bay

Nguồn nhân lực của chúng ta hiện nay rất thiếu các kỹ sư được đào tạo về chuyên ngành cảng hàng không, sân bay, trong thời gian tới mong rằng khoa Công trình có thể đào tạo các kỹ sư công trình giao thông có thể đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của lĩnh vực này.

ADCC và khoa Công trình ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác

Đại diện Công ty ADCC cho biết thêm, việc ký biên bản thỏa thuận hợp tác (MOU) giữa Công ty TNHH MTV Thiết kế và xây dựng cảng hàng không ADCC và khoa Công trình Trường Đại học Thủy lợi mở ra cơ hội rất lớn để phối hợp, tổ chức các hoạt động tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp; hỗ trợ sinh viên trong việc thực tập và tham quan tìm hiểu thực tế hoạt động của doanh nghiệp; phối hợp tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề, các buổi  hợp tác trao đổi kinh nghiệp.

Ông Nguyễn Bách Tùng – Giám đốc Công ty ADCC khẳng định việc hợp tác với cơ sở đào tạo là hướng đi đúng đắn của doanh nghiệp

Được biết, Công ty TNHH MTV Thiết kế và Xây dựng cảng hàng không ADCC được thành lập ngày 06/11/1990, là thành viên của Hiệp hội Tư vấn xây dựng Việt Nam (VECAS) và Hội Khoa học và công nghệ Hàng không Việt Nam. Đây là Công ty tư vấn Hàng không hàng đầu ở Việt Nam cũng như tại Đông Nam Á. Với chức năng, nhiệm vụ thiết kế và tư vấn đa ngành, trong đó chủ yếu là thiết kế và tư vấn xây dựng công trình hàng không dân dụng và hàng không quân sự. Phạm vi hoạt động của Công ty trải dài trên cả nước Việt Nam, CHDCND Lào và Libya. Đặc biệt, năm 2018 ADCC đã và đang thực hiện Tư vấn xây dựng đầu tư Dự án sân bay Quốc tế Long Thành với quy mô 100 triệu hành khách/năm đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ diễn ra tại P225/A2

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Khoa Công trình và ADCC diễn ra vào ngày 26/02/2019 tại P225/A2 ghi dấu mốc hợp tác lâu dài, thực chất giữa hai đơn vị. Đến dự buổi lễ có TS. Nguyễn Bá Hùng, Giám đốc kiêm Chủ tịch công ty ADCC; TS.Nguyễn Đình Chung, Phó Giám đốc công ty; cùng Giám đốc, Phó Giám đốc các xí nghiệp thuộc công ty. Về phía đơn vị chủ nhà có PGS.TS Nguyễn Hữu Huế, Trưởng khoa Công trình, cùng đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, trưởng các bộ môn, cùng các cán bộ, giảng viên, sinh viên khoa Công trình đã đến tham dự.

Tư vấn khảo sát, thiết kế dự án xây dựng mở rộng sân bay - Cụm cảng hàng không Cát Bi do ADCC thực hiện

Theo PGS.TS Nguyễn Hữu Huế, khoa Công trình là một khoa lớn, giàu truyền thống của Trường Đại học Thủy lợi, trong hơn 50 năm xây dựng và phát triển, khoa Công trình luôn là một đơn vị mạnh về giáo dục đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ của Nhà trường. Để bắt kịp nhu cầu xã hội, khoa Công trình ngày càng đẩy mạnh các hoạt động kết nối doanh nghiệp, đào tạo nhân lực chất lượng cao. Vì vậy, việc hợp tác với ADCC càng khẳng định sự quyết tâm của khoa cũng như của Trường Đại học Thủy lợi trong việc đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Tới đây, hai đơn vị sẽ có thêm những hoạt động phù hợp để hiện thực hóa bản cam kết, phối hợp nhịp nhàng có hiệu quả trên cơ sở hợp tác phục vụ công tác đào tạo, thực tập của sinh viên, tuyển dụng sinh viên sau khi ra trường. Với quyết tâm và hành động cụ thể, việc hợp tác với các doanh nghiệp sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả đơn vị đào tạo, đơn vị tuyển dụng cũng như người học.

Thực hiện: Bình Dương, Ảnh: Khoa Công trình