Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Thủy Lợi lần thứ XXVI – Phiên chính thức.

Sáng nay ngày 22/12/2011 tại Hội trường T45, Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Thủy Lợi lần thứ XXVI chính thức được diễn ra.

Sáng nay ngày 22/12/2011 tại Hội trường T45, Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Thủy Lợi lần thứ XXVI chính thức được diễn ra.

Tham dự Đại hội, về phía Đảng ủy Khối có các đ/c: Nguyễn Thị Hường – Bí thư Đảng ủy khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội; đ/c Vũ Tuấn Dũng – Phó BT thường trực ĐU khối; đ/c Nguyễn Tố Quyên – Trưởng ban Tổ chức ĐU khối; đ/c Nguyễn Thị Dung – Trưởng Ban Tuyên giáo ĐU khối; Về phía Bộ NN&PTNT có các đ/c: Vũ Trọng Hà – UV Ban cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ Bộ NN&PTNT; đ/c Nguyễn Văn Nam – Phó Vụ trưởng vụ Tổ chức Cán bộ. Về phía Nhà trường, ngoài các đại biểu chính thức tham gia Đại hội, còn sự có mặt của một số các đ/c nguyên là Bí thư, nguyên Hiệu trưởng Nhà trường qua các thời kỳ, các đại biểu khách mời.

Theo báo cáo tình hình và tư cách đại biểu dự Đại hội Đảng bộ Trường, thì số đại biểu chính thức 145 đ/c, trong đó có 14 đại biểu là Đảng ủy viên đương nhiệm, 131 đại biểu do các chi bộ, Đảng bộ bộ phận bầu. Thành phần tham dự Đại hội 139 đ/c (vắng 6đ/c), đại biểu nữ tham gia Đại hội là 31 đ/c chiếm 21,3%; đại biểu còn sinh hoạt Đoàn thanh niên 18 đ/c trong đó có 3 đ/c là sinh viên; lãnh đạo các đơn vị 96 đ/c; lãnh đạo đoàn thể 21 đ/c.

 

Đ/c Phạm Ngọc Quý - Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ XXV trình bày Báo cáo chính trị của Đảng bộ Trường Đại học Thủy Lợi tại Đại hội lần thứ XXVI. 


Sau phần khai mạc Đại hội, GS.TS Phạm Ngọc Qúy – Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ XXV đã trình bày báo cáo chính trị của Đảng bộ Trường. Nội dung của báo cáo nhằm đánh giá kết quả công tác của Đảng bộ Trường Đại học Thủy Lợi nhiệm kỳ 2006-2011. Theo đó, báo cáo nêu lên những kết quả đạt được trong công tác chính trị tư tưởng; trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn về đào tạo, về khoa học công nghệ, về hợp tác quốc tế, về công tác xây dựng cơ sở vật chất, chăm lo đời sống; những kết quả đạt được trong công tác tổ chức xây dựng Đảng; công tác kiểm tra giám sát; trong lãnh đạo công tác xây dựng hệ thống chính trị và công tác nội bộ của Nhà trường. Đánh giá về những kết quả đạt được, báo cáo cho rằng: đó là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng cấp trên, mà trực tiếp là Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội, Ban cán sự Đảng Bộ NN& PTNT, Đảng bộ Trường đã biết chủ động nắm bắt thời cơ, tranh thủ sự ủng hộ, tạo điều kiện của các Bộ, ngành, các địa phương, tổ chức….đồng thời biết phát huy nội lực, huy động sức mạnh tập thể để thực hiện mục tiêu đề  ra. Đó còn là truyền thống vinh quang hơn 50 năm, Nhà trường đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ, giáo viên, viên chức, công nhân viên có phẩm chất tốt, có trí tuệ và tinh thần làm việc hăng say. Đặc biệt là sự phối hợp, kết hợp nhuần nhuyễn giữa công tác Đảng – Chính quyền – Đoàn thể, tạo nên sức mạnh tổng hợp toàn trường. Tuy nhiên, báo cáo cũng nêu lên những hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm trong nhiệm kỳ vừa qua.

Bên cạnh đó, báo cáo cũng thể hiện rõ mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và những giải pháp chủ yếu giai đoạn 2011-2015 với mục tiêu tiếp tục phát huy truyền thống của Nhà trường, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh toàn diện, thực hiện dân chủ sâu rộng trong các hoạt động của Đảng, chính quyền, đoàn thể, đổi mới, nâng cao chất lượng trên các mặt hoạt động: chính trị tư tưởng; đào tạo; nghiên cứu khoa học; xây dựng cơ sở vật chất; xây dựng Đảng; chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho đội ngũ cán bộ viên chức… thực hiện thành công chiến lược phát triển Chiến lược Nhà trường giai đoạn 2011 –  2015.
 

Đ/C Dương Thanh Lượng - Phó BT Đảng ủy nhiệm kỳ XXV trình bày Báo cáo kiểm điểm của công tác Đảng ủy khóa XXV. 


Trong khuôn khổ Đại hội cũng được nghe báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Thủy Lợi khóa XXV, nhiệm kỳ 2006-2011, với những ưu điểm về giáo dục chính trị tư tưởng, rèn luyện đạo đức, lối sống; về phong cách làm việc trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành các mặt hoạt động. Báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế và khuyết điểm như: còn có những lúng túng nhất định trong chỉ đạo thực hiện một số kế hoạch lớn; công tác dự báo và đánh giá một số rủi ro một số việc lớn chưa tốt, chưa lường hết những khó khăn nảy sinh trong quá trình thực hiện; còn tình trạng thiếu hụt về đội ngũ cán bộ quản lý kế cận; các đảng ủy viên hầu hết là cán bộ kiêm nhiệm, khối lượng công tác chuyên môn lớn nên ảnh hưởng đến thời gian dành cho công tác Đảng…. Tuy còn những hạn chế trên nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng cấp trên, Đảng ủy Trường Đại học Thủy Lợi đã thực hiện tốt vai trò lãnh đạo đơn vị, thực hiện các nhiệm vụ chính trị, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong Nhà trường, củng cố xây dựng tổ chức Đảng, đảm nhận tốt vai trò hạt nhân lãnh đạo, hoàn thành nhiệm vụ Chiến lược giai đoạn chuyển đổi và cơ bản đạt được các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XXV đề ra.
Đặc biệt, Đại hội còn được nghe các tham luận của các đại biểu tham dự trình bày về nhiều lĩnh vực của Nhà trường trong đào tạo, khoa học công nghệ, các tham luận đều nhận được sự đồng tình của các đại biểu tham dự Đại hội.

 

Đ/c Vũ Trọng Hà – UV Ban cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ Bộ NN&PTNT phát biểu tại Đại hội


Đ/c Nguyễn Thị Hường - Bí thư Đảng ủy khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội phát biểu tại Đại hội.


Đại hội còn được nghe ý kiến chỉ đạo của cấp trên, trong đó có ý kiến của đ/c Vũ Trọng Hà – UV Ban cán sự Đảng, Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ Bộ NN&PTNT, đ/c đánh giá cao về nội dung, chương trình của Đại hội, về nội dung khá đầy đủ của báo cáo chính trị do Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2006 – 2011 - GS.TS Phạm Ngọc Quý trình bày. Đ/c Vũ Trọng Hà cũng biểu dương những thành tích mà Nhà trường đạt được trong chiến lược phát triển Nhà trường trong giai đoạn chuyển đổi, đ/c cho rằng đây là tiền đề tốt để Trường Đại học Thủy Lợi bước sang một giai đoạn phát triển chiến lược mới, gắn với nhiệm kỳ Đảng bộ mới. Đ/c Nguyễn Thị Hường - Bí thư Đảng ủy khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội trong phát biểu của mình cũng đã biểu dương thành tích của Đảng bộ nhà trường trong nhiệm kỳ vừa qua, đặc biệt là trong công tác chính trị tư tưởng, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng và phát triển Đảng. Đ/c mong rằng Đảng bộ Nhà trường luôn giữ vững và phát huy tình đoàn kết chặt chẽ trong Đảng. Bên cạnh đó cả đ/c Vũ Trọng Hà và đ/c Nguyễn Thị Hường đều có ‎ý kiến chỉ đạo, định hướng cho Đại hội trong công tác bầu cử Ban chấp hành Đảng bộ cho nhiệm kỳ mới 2011-2015.

Phần quan trọng nhất của phiên họp chính thức trong buổi sáng ngày hôm nay là phần bầu Ban chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Thủy Lợi lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2011-2015. Sau phần trình bày phương án nhân sự của Đảng ủy Trường đã được Đảng ủy khối phê duyệt, sau khi lấy biểu quyết của các đại biểu tham dự Đại hội, danh sách đề cử gồm 19 đ/c, Đại hội tiến hành bỏ phiếu. Ban kiểm phiếu gồm 9 đ/c đã làm việc hết sức công tâm, kết quả Ban chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Thủy Lợi lần thứ XXVI gồm 15 đ/c trúng cử như sau:

 

TT

Họ và tên

Đơn vị

Kết quả

1

Đ/c Nguyễn Cảnh Thái

Trưởng Khoa Công trình

92,1%

2

Đ/c Trịnh Minh Thụ

Phó Hiệu trưởng

92,1%

3

Đ/c Nguyễn Quang Kim

Hiệu trưởng

90,6 %

4

Đ/c Trần Viết Ổn

Viện trưởng Viện Kỹ thuật Tài nguyên nước

89,9%

5

Đ/c Phạm Thị Hương Lan

Trưởng khoa Thủy văn & Tài nguyên nước

89,2%

6

Đ/c Dương Thanh Lượng

Chủ tịch Hội đồng trường

88,5%

7

Đ/c Lê Đình Thành

Phó Hiệu trưởng

85,6%

8

Đ/c Đặng Hương Giang

Trưởng phòng Công tác chính trị & Quản lý sinh viên

82,7 %

9

Đ/c Trần Vũ Hợp

Trưởng phòng Tổ chức cán bộ

81,3%

10

Đ/c Nguyễn Đăng Tộ

Trưởng khoa Công nghệ thông tin

79,9%

11

Đ/c Nguyễn Tuấn Anh

Phó trưởng khoa Kỹ thuật Tài nguyên nước

75,5%

12

Đ/c Lê Xuân Roanh

Phó trưởng khoa Kỹ thuật Biển

68,3%

13

Đ/c Đỗ Văn Lượng

GĐ Trung tâm ĐH2

67,6%

14

Đ/c Lê Thị Nga

Trưởng phòng Tài vụ

66,2%

15

Đ/c Nguyễn Bá Uân

Trưởng khoa Kinh tế và Quản lý

61,9%


Với tinh thần làm việc hăng say, nghiêm túc và trách nhiệm, phiên họp buổi sáng kết thúc vào lúc 12h45’.

Buổi chiều cùng ngày, Ban chấp hành mới của Đảng bộ Trường Đại học Thủy Lợi nhiệm kỳ XXVI đã tiến hành phiên họp đầu tiên và bầu ra Ban thường vụ mới gồm 5 đồng chí: đ/c Nguyễn Quang Kim; đ/c Dương Thanh Lượng; đ/c Trịnh Minh Thụ, đ/c Trần Vũ Hợp, đ/c Trần Viết Ổn, trong đó đ/c Nguyễn Quang Kim – giữ chức vụ Bí thư; đ/c Dương Thanh Lượng – giữ chức vụ Phó BT.  Ban chấp hành Đảng bộ cũng đã bầu ra Ủy ban Kiểm tra gồm 5 đ/c: Trần Viết Ổn (chủ tịch UBKT); Các UV gồm: đ/c Nguyễn Việt Quang, đ/c Hoàng Xuân Thành, đ/c Lã Bá Thiết; đ/c Nguyễn Đăng Tộ.


Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ XXVI ra mắt Đại hội.. 


Tân Bí Thư nhiệm kỳ XXVI phát biểu cảm ơn.


Thay mặt Ban chấp hành mới, tân Bí thư đã gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của lãnh đạo cấp trên, cảm ơn các đ/c trong nhiệm kỳ XXV với những kết quả và thành tích đã đạt được làm tiền đề phát triển cho nhiệm kỳ XXVI. Trong thời gian tới tân Bí thư mong muốn được sự quan tâm, phối hợp của các Đảng ủy viên và toàn thể Nhà trường đồng lòng chung sức để xây dựng Nhà trường phát triển, thực hiện thành công giai đoạn tiếp theo của Chiến lược phát triển.

Nhân dịp này Đại hội cũng thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XXVI (2011-2015) và nhận được sự nhất trí cao của các đại biểu tham dự Đại hội.

 

Tân Bí thư và Phó Bí thư tặng hoa thay lời cảm ơn cho các đ/c trong Ban chấp hành nhiệm kỳ XXV không tiếp tục tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ XXVI.


Đại hội đã kết thúc thành công trong buổi chiều cùng ngày 22/12/2011. Chúc cho nhiệm kỳ mới 2011-2015 của Đảng bộ Trường Đại học Thủy Lợi phát huy thắng lợi, thành công trên mọi lĩnh vực.
Chùm ảnh:
 

Văn nghệ chào mừng. 

Các đại biểu làm lễ chào cờ 


Các đại biểu bày tỏ sự nhất trí cao thông qua biểu quyết bằng thẻ Đảng. 

Các đại biểu tham gia bỏ phiếu


 

Ban kiểm phiếu kiểm tra số lượng phiếu bầu cử ngay tại Đại hội 


Toàn thể Đại hội chụp ảnh lưu niệm.


Anh Nguyễn