Đại hội Đại biểu Đảng bộ trường lần thứ 27 nhiệm kỳ 2015 - 2020

Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Thủy lợi lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2015-2020 đã bế mạc với niềm tin tưởng sâu sắc vào ý chí quyết tâm của toàn Đảng bộ vào tương lai tươi sáng của Nhà trường.

Thực hiện Kế hoạch số 73-KH/ĐUK ngày 01/08/2014 của Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội về việc tiến hành Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ II, Đảng bộ Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội, sau một thời gian chuẩn bị tích cực và thực hiện đầy đủ quy trình theo hướng dẫn, được sự chấp thuận của Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội và Ban Cán sự Đảng Bộ Nông nghiệp và PTNT, trong 2 ngày 25 và 26/5/2015, Đảng bộ Trường Đại học Thủy lợi long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Thủy lợi lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2015-2020 với chủ đề PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG “ĐOÀN KẾT, TRÍ TUỆ, NĂNG ĐỘNG, HỘI NHẬP” HOÀN THÀNH THẮNG LỢI CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦY LỢI.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân đang ra sức thi đua hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2010-2015 theo Nghị quyết Đại hội XI của Đảng hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; toàn ngành giáo dục đang tiếp tục thực hiện Nghị quyết 14/2005/NQ-CP ngày 02/11/2005 về đổi mới cơ bản và toàn diện giáo dục đại học Việt Nam giai đoạn 2006-2020, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Thủy lợi lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2015-2020 là một sự kiện chính trị quan trọng, quyết định sự phát triển của Nhà trường trong thời gian tới.

Đại hội vinh dự được đón đồng chí Trịnh Quang Khải, Phó bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Đồng chí Vũ Tuấn Dũng, Phó bí thư thường trực Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội; Đồng chí Nguyễn Tố Quyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức ĐUK, Tổ trưởng Tổ công tác chỉ đạo đại hội của Đảng ủy khối; Các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng bộ và Nhà trường qua các thời kỳ.

Tham dự Đại hội có 159 đại biểu chính thức, đại diện cho 767 đảng viên của 58 đảng bộ bộ phận, chi bộ trực thuộc, là những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho sức mạnh đoàn kết và trí tuệ của toàn Đảng bộ.

Đại hội đã tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Thủy lợi lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2011-2015, quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 -2020. Thay mặt BCH Đảng bộ Trường khóa XXVI, đồng chí Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy đã trình bày Báo cáo Chính trị tại Đại hội. Báo cáo đã nêu rõ và phân tích những kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ XXVI mà Đảng ủy Nhà trường đã đạt được đồng thời chỉ rõ những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm. Đối chiếu với Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Thủy lợi lần thứ XXVI, Đảng bộ đã thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đặt ra, hoàn thành các nội dung của kế hoạch công tác toàn khóa của Đảng ủy, lãnh đạo Nhà trường vượt qua khó khăn thực hiện cơ bản thành công nhiệm vụ của Chiến lược phát triển Trường giai đoạn 2011-2015.

Đồng chí Nguyễn Quang Kim - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo tại đại hội

Đại hội cũng đã nhận được 7 tham luận từ các đại biểu. Đây thực sự là những ý kiến rất quý báu của các tập thể và cá nhân đảng viên, đóng góp cho công tác chỉ đạo hoạt động của Đảng bộ trong suốt nhiệm kỳ tới và những giai đoạn tiếp theo trong lộ trình phát triển của Nhà trường. Đặc biệt, với vai trò là Hiệu trưởng, đồng chí Nguyễn Quang Kim đã có báo cáo tham luận với chủ đề “Trường Đại học Thủy lợi - Chặng đường phía trước: Những cơ hội và thách thức”. Tham luận của đồng chí Hiệu trưởng đã chỉ ra “ Trường chúng ta đã có những bước phát triển rất đáng ghi nhận trong những năm vừa qua, tuy nhiên chúng ta vẫn chậm sau rất nhiều so với mong muốn của chính mình và càng chậm hơn nhiều so với các trường đại học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới. Sự phát triển của Nhà trường còn hàm chứa nhiều yếu tố không bền vững trong bối cảnh có nhiều thách thức lớn. Để đạt được mục tiêu chiến lược giai đoạn 2006 – 2020 và xa hơn, chúng ta không thể bằng lòng với những gì đã đạt được mà ngược lại cần nhìn thẳng vào những tồn tại, những yếu tố không bền vững, xây dựng kế hoạch chiến lược phù hợp với những giải pháp khả thi, đặc biệt là những chính sách quyết liệt hợp lý, giành lấy cơ hội, rút ngắn thời gian để thu hẹp khoảng cách với những nền giáo dục đại học phát triển. Chúng ta cần là một trong những người xuất phát đầu tiên trên con đường đổi mới để có cơ hội là một trong những người về đích đầu tiên trong chặng đường đầy gian nan thách thức nhưng vinh quang này”.

Thành công của Đảng bộ và Nhà trường Đại học Thủy lợi, trong đó có thành công của Đại hội đều có vai trò lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng bộ Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội, của Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNTT. Tại Đại hội, đồng chí Vũ Tuấn Dũng - Phó bí thư thường trực Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội đã biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ để có được những thành tích nổi bật trong giai đoạn vừa qua. Thay mặt Đảng bộ Nhà trường, đồng chí Nguyễn Quang Kim trân trọng cảm ơn và tiếp thu các ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Vũ Tuấn Dũng.

 

 Đồng chí Vũ Tuấn Dũng - Phó bí thư thường trực Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Theo đúng Điều lệ Đảng và Quy chế bầu cử trong Đảng, dân chủ và với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã lựa chọn và bầu 15 đồng chí đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, năng lực, trình độ và đạo đức, xứng đáng vào Ban chấp hành Đảng bộ khóa 27, nhiệm kỳ 2015 – 2020 (Danh sách xếp theo thứ tự A, B, C, ...):

1.      Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng Phòng ĐT ĐH và SĐH

2.      Đồng chí Lê Xuân Bảo - Quyền Viện trưởng Viện TL và MT kiêm Phó GĐ Cơ sở 2

3.      Đồng chí Nguyễn Cao Đơn - Trưởng Phòng KHCN

4.      Đồng chí Đặng Hương Giang - Trưởng Phòng CTCT và QLSV

5.      Đồng chí Nguyễn Hữu Huế - Trưởng Khoa Công trình kiêm Viện trưởng Viện KTCT

6.      Đồng chí Nguyễn Quang Kim - Hiệu trưởng

7.      Đồng chí Phạm Thị Hương Lan - Trưởng Khoa TV và TNN kiêm Viện trưởng Viện TV, MT và BĐKH

8.      Đồng chí Dương Thanh Lượng - Chủ tịch Hội đồng trường

9.      Đồng chí Phạm Thị Nguyệt Nga - Trưởng Phòng TCCB

10. Đồng chí Trần Viết Ổn - Phó Hiệu trưởng

11. Đồng chí Đỗ Văn Quang - Phó trưởng Khoa Kinh tế và QL

12. Đồng chí Nguyễn Cảnh Thái - Phó Hiệu trưởng

13. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thắng - Phó trưởng Khoa Công trình, Phó chủ tịch công đoàn Trường

14. Đồng chí Trịnh Minh Thụ - Phó Hiệu trưởng

15. Đồng chí Lê Thanh Tùng - Phó trưởng Phòng QLTB và ĐT

 

Ban Chấp hành khóa XXVII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 ra mắt

Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XXVII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã họp phiên đầu tiên và tín nhiệm bầu các đồng chí vào Ban Thường vụ Đảng ủy, các chức vụ Bí thư, Phó Bí thư và Chủ nhiệm UBKT, kết quả như sau:

1.      Đồng chí Nguyễn Quang Kim - Bí thư Đảng ủy

2.      Đồng chí Trịnh Minh Thụ - Phó Bí thư Đảng ủy

3.      Đồng chí Trần Viết Ổn - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ nhiệm UBKT

4.      Đồng chí Nguyễn Cảnh Thái - Ủy viên Ban thường vụ

5.      Đồng chí Phạm Thị Nguyệt Nga - Ủy viên Ban thường vụ

Ngoài các đồng chí đã thôi tham gia Đảng ủy do nghỉ hưu, nghỉ quản lý, chuyển công tác, tại Đại hội này có thêm 5 đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ khóa XXVI không tiếp tục tham gia Ban chấp hành Đảng bộ khóa XXVII. Thay mặt toàn thể Đảng bộ, Đồng chí Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ XXVII đã chân thành cảm ơn và đánh giá cao những cống hiến của các đồng chí trong cả nhiệm kỳ đã qua và chúc các đồng chí mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục đóng góp trí tuệ và kinh nghiệm của mình cho sự vững mạnh của Đảng bộ và cho sự phát triển của Nhà trường.

 

Ban Chấp hành khóa XXVII tặng hoa các đồng chí không tiếp tục tham gia Ban chấp hành Đảng bộ khóa XXVII

Đại hội đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội lần thứ II và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội lần thứ II gồm 9 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Sau gần 2 ngày làm việc nghiêm túc, dân chủ, với ý thức trách nhiệm cao, Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Thủy lợi lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2015 – 2020, đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra theo đúng kế hoạch. Đại hội đã thảo luận và thống nhất thông qua Nghị quyết của Đại hội với các chỉ tiêu phấn đấu, các nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện trên tất cả các lĩnh vực hoạt động của Đảng bộ, của Nhà trường. Nghị quyết của Đại hội có giá trị định hướng cho việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Nhà trường trong 5 năm tới.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Thủy lợi lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2015-2020 đã trao cho Ban chấp hành khóa XXVII trọng trách nặng nề trước toàn thể đảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên toàn Trường: Lãnh đạo Nhà trường thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội, tiếp tục đưa Trường Đại học Thủy lợi vượt qua mọi thách thức, nắm bắt các cơ hội, phát triển lên tầm cao mới, khẳng định thương hiệu và hội nhập quốc tế.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Thủy lợi lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2015-2020 trân trọng cảm ơn các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng bộ và Nhà trường qua các thời kỳ đã luôn tâm huyết đóng góp ý kiến xây dựng vì một Trường Đại học Thủy lợi phát triển bền vững; Các chi bộ, các đảng bộ bộ phận và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ với ý thức trách nhiệm cao đã chân thành, thẳng thắn đóng góp trí tuệ góp ý hoàn thiện các văn kiện; Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội sinh viên, Hội cựu chiến binh Trường Đại học Thủy lợi đã có nhiều hoạt động thi đua hướng tới Đại hội, góp phần vào thành công của Đại hội và vào sự phát triển của Trường Đại học Thủy lợi anh hùng.

Với tinh thần “Đoàn kết, Trí tuệ, Năng động và Hội nhập” và truyền thống 55 năm của một Nhà trường Anh hùng, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XXVII, nhiệm kỳ 2015 – 2020, đồng chí Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy đã kêu gọi toàn thể đảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên Trường Đại học Thủy lợi phát huy cao độ truyền thống đoàn kết, trí tuệ, năng động để xây dựng và thực hiện thành công chiến lược phát triển Trường Đại học Thủy lợi đến năm 2030, đẩy nhanh tiến trình hội nhập và xây dựng thương hiệu quốc tế.

 

Các đại biểu dự Đại hội chụp ảnh lưu niệm

Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Thủy lợi lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2015-2020 đã bế mạc với niềm tin tưởng sâu sắc vào ý chí quyết tâm của toàn Đảng bộ, vào tương lai tươi sáng của Nhà trường.

 

Thực hiện: Minh Hằng, Bình Dương, Thành Đạt