Thành tích xuất sắc của cựu sinh viên Khoa Môi trường

Nguyễn Thị Quyên - cựu sinh viên lớp 52MT - Khoa Môi trường tốt nghiệp tại Khoa Môi trường, Trường Đại học Thủy lợi năm 2015.

Bạn tiếp tục việc học của mình với việc tốt nghiệp thạc sỹ tại viện công nghệ Sirindhorn, Đại học Thammasat, Thái Lan với tấm bằng loại giỏi. Đầu năm 2018, Quyên tiếp tục giành được học bổng nghiên cứu sinh tại Viện Công nghệ Châu Á (AIT), Thailand- một trong những ngôi trường có bề dày nghiên cứu bậc nhất châu Á. 

 Bạn Nguyễn Thị Quyên tại viện công nghệ Sirindhorn, Đại học Thammasat, Thái Lan

Nguyễn Thị Quyên bắt đầu con đường nghiên cứu khoa học của mình từ năm thứ 3 đại học, bạn đã dần làm quen với việc cộng tác chung cùng các thầy cô và anh chị khóa trên từ những dự án nghiên cứu nhỏ nhất. Thành tích nghiên cứu khoa học trong quãng thời gian sinh viên của bạn là đáng nể với: giải nhì nghiên cứu khoa học cấp trường hai năm  học liên tiếp năm học 2013-2014 và 2014-2015. Bạn còn có báo cáo khoa học tại hội nghị Thủy văn - Môi trường khu vực châu Á- Thái Bình Dương IAHR ADP 2014. Đặc biệt, bạn còn được đăng bài trên tạp chí khoa học chuyên ngành Tài nguyên nước Việt Nam năm 2015.

Tại Trường Đại học Thủy lợi

Trong quá trình học tập tại Trường Đại học Thủy lợi, Quyên còn là một trong những sinh viên xuất sắc của trường nhận học bổng khuyến học “Lê Văn Kiểm và gia đình”. Với những thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, năm học thứ ba Quyên đã được đứng vào hàng ngũ của Đảng (năm 2015) tại Chi bộ Khoa Môi trường.

Quyên đã được đứng vào hàng ngũ của Đảng năm 2015

Nói về quãng thời gian học tại trường, Quyên cho biết “đó là quãng thời gian tuyệt vời nhất khi được học tập và làm việc với các thầy cô, anh chị khóa trên đầy nhiệt huyết, đam mê và là nơi giúp chắp cánh ước mơ của mình”. Với những kinh nghiệm có được học bổng du học và tinh thần chia sẻ, Quyên cho biết luôn sẵn sàng giúp đỡ các em sinh viên sau này có cơ hội tiếp cận với các nguồn thông tin học bổng trong và ngoài nước. Quyên chia sẻ “thành công mình đạt được hôm này là có sự giúp đỡ từ những tiền bối và các anh chị đi trước. Nên bản thân phải tiếp nối và lan tỏa tinh thần sẻ chia cho các bạn đi sau. Theo mình được biết, có rất nhiều bạn trong nước có năng lực rất tốt nhưng vì thiếu thông tin mà lỡ hẹn với các cơ hội được đi du học”.

Với những thành công khởi đầu của các cựu sinh viên là nguồn động viên, là sức mạnh để thầy và trò Trường Đại học Thủy lợi trong sự nghiệp đào tạo và phát triển của Nhà trường. Với mỗi sự thành công của cựu sinh viên là sự khẳng định uy tín, chất lượng của Nhà trường trong công cuộc đào tạo ra những kỹ sư, cử nhân đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Thực hiện: Bình Dương, Khoa Môi trường