Thành phố ngàn thông ra mắt chi hội cựu sinh viên

Đà Lạt, thành phố hơn trăm tuổi, thành phố đang có những thay đổi để phát triển, thành phố mộng mơ, thành phố của hoa, của du lịch… nơi được mệnh danh là “Thành phố Châu Âu” tại Việt Nam.

Một góc Hồ Tuyền Lâm – Đà Lạt

Nhưng đậm nét hơn cả trong trong suy nghĩ của một cựu sinh viên là hồ Tuyền Lâm. Cái tên gợi cho chúng ta hình dung ra mênh mông hồ nước gắn với rừng cây hoa lá. Hơn thế, hồ Tuyền Lâm mang một dấu ấn trí tuệ của thày và trò Trường Đại học Thủy lợi ngay từ ngày đất nước mới thống nhất.

Đến Đà Lạt, về với hồ Tuyền Lâm, chúng ta ngỡ ngàng với những con đường nhựa êm ru, lan chạy dưới rừng thông cao xanh, rì rào tiếng lá reo. Buổi tối thanh cảnh ngồi trong cabin cáp treo vừa ngắm thành phố lung linh muôn ánh đèn vừa nhâm nhi ly cà phê vùng cao nguyên.

Hồ Tuyền Lâm mang dấu ấn của thầy và trò Trường Đại học Thủy lợi

Nơi đây, có hơn 200 cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi, những người đã học tập tại nhiều cơ sở của trường như cơ sở Hà Nội, Cơ sở 2 Tp Hồ Chí Minh, Viện Đào tạo và Ứng dụng miền Trung đã hội tụ về thành phố ngàn thông xinh đẹp để lập nghiệp, để xây tổ ấm.

Sau sự ra mắt thành công của hàng loạt chi hội Cựu sinh viên các tỉnh như Ninh Bình, Hà Tĩnh, Lai Châu ...Ban liên lạc Cựu sinh viên tỉnh Lâm Đồng cũng đã rất quyết tâm gây dựng, tập hợp những “sơn tinh thời nay” trưởng thành từ ngôi trường 60 năm tuổi cùng về sinh hoạt một mái nhà.

Văn nghệ chúc mừng công bố quyết định thành lập chi hội Cựu sinh viên tỉnh Lâm Đồng

Các anh chị Cựu sinh viên từ nhiều miền quê khác nhau trên dải đất hình chữ S, vì một chữ “duyên” đã chọn miền sơn cước là nơi phát triển bản thân, lập nghiệp, gây dựng sự nghiệp. Hôm nay, 22/12 các anh chị tụ họp về thành phố Đà Lạt để tìm về với những kỷ niệm thời sinh viên, giao lưu, kết thân trên tinh thần đồng nghiệp, đồng môn.

Phó Chủ tịch Hội CSV, GS.TS Nguyễn Trung Việt trao quyết định thành lập chi hội Cựu sinh viên tỉnh Lâm Đồng

Đến tham dự buổi thành lập chi hội Cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi – Tỉnh Lâm Đồng có hơn 100 đại biểu là các cựu sinh viên của trường. Khách mời có ông Võ Ngọc Trình và Bà Trần Thị Vũ Loan, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt. Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi do GS.TS Nguyễn Trung Việt, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội dẫn đầu đoàn cùng đại diện các phòng, khoa chức năng Trường Đại học Thủy lợi.

Ông Võ Ngọc Trình, Cựu sinh viên Khóa 28N, Phó chủ tịch thành phố Đà Lạt được bầu là Chi hội trưởng

Ban liên lạc Chi hội Cựu sinh viên tỉnh Lâm Đồng có 10 thành viên, Ông Võ Ngọc Trình, Khóa 28N là Chi hội trưởng, Ông Trịnh Quang Ứng, Khóa 22N và Ông Bùi Đức Nam, Khóa 15N là Chi hội Phó.

Các thành viên Chi hội cùng khách mời chụp ảnh lưu niệm

Sự kiện ra mắt Chi hội Cựu sinh viên tỉnh Lâm Đồng có thể coi là bước khởi đầu cho sự lớn mạnh của Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi tại các tỉnh Nam Trung bộ, Tây Nguyên. Khẳng định sự lớn mạnh của mạng lưới Cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi, đáp ứng nguyện vọng của hàng vạn cựu sinh viên trong và ngoài nước.

Thực hiện: Bình Dương, Ảnh: Chi hội Lâm Đồng cung cấp