Ký ức phương nam sau 10 năm của lớp S5-44N

Vào trường năm 2002 - tốt nghiệp năm 2007. Tròn 10 năm sau ngày ra trường, tập thể khóa chính quy thứ 5 tại Cơ sở 2 Đại học Thủy lợi lớp S5-44N ngành Kỹ thuật tài nguyên nước đã hội tụ lại trong một ngày nắng đẹp. Trở lại trường xưa tại thành phố Hồ Chí Minh với những nỗi niềm của những năm tháng đẹp thời sinh viên đã làm cho mỗi thành viên trong lớp thêm xuyến xao.

Tất cả các thành viên lớp S5-44N vô cùng xúc động và không sao diễn tả hết cảm xúc khi thăm lại thầy cô cùng các bạn, được gặp lại những gương mặt rất đỗi thân thương. Những ký ức của 10 năm trước với bao kỷ niệm lại ùa về, trong trẻo, vẹn nguyên. Tất cả mới như ngày hôm qua…

Trở lại 15 năm trước khi những kỹ sư thủy lợi hôm nay còn là những cô cậu học trò mới rời ghế phổ thông, bước chân vào giảng đường Đại học với bao cảm giác háo hức, bỡ ngỡ của lần đầu xa nhà, cảm giác được “làm người lớn” khi rời xa vòng tay của bố mẹ. Ngày đó, lớp sinh viên ấy với tất cả vụng dại và nông nổi của tuổi mới lớn đã để thầy cô phải lo lắng, vất vả nhiều. Một tập thể lớp với những kỷ lục về số sinh viên ra hội đồng kỷ luật để cô Mỹ Lan, giáo viên chủ nhiệm đầu tiên đã không ít lần rơi nước mắt; Một tập thể với những người bạn cứ thấy bạn mình bị bắt nạt là lao ra “chiến đấu” bất kể đúng sai; Một tập thể với những người bạn luôn sẵn sàng “ném bài thi rào rào” để ứng cứu bạn trong phòng thi rồi lại khóc tu tu tại hội đồng kỷ luật…

 

Rồi cả những lần chia nhau từng gói xôi ăn sáng, những ngày cùng nhau ôn thi tại thư viện, những lúc chăm sóc nhau khi đau ốm và cả những tình cảm thuở sinh viên để giờ có bạn đã thành vợ thành chồng, có những bạn sẽ mãi là 1 thời để nhớ…!

Và rồi từ cuộc sống sinh viên còn nhiều thiếu thốn nhưng đầy ắp tiếng cười và tình thân mà những biệt danh ngộ nghĩnh đã ra đời như ghẻ, chó, gà, sến, nhóc, não và rất nhiều những cái tên đáng nhớ khác.

10 năm trôi qua, những đứa trẻ ngày nào nay đã trưởng thành, có thể tự tin mang tới thật nhiều nụ cười, niềm vui để tri ân các thầy cô!

Hiện nay, phần lớn các bạn ra trường đều có công việc ổn định, một số bạn đang công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường, các Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường trên khắp các tỉnh thành cả nước. Một số bạn làm việc trong các lĩnh vực như: xây dựng, giao thông, thủy điện v.v... tại Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam, viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và các Công ty tư vấn. Có bạn đã thành lập và làm chủ công ty riêng như Công ty TNHH Xây dựng và Công nghiệp Long Hưng; Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Sông Hồng Lào Cai; Công ty Xây dựng Tuấn Sơn... Có thể nói dù ở vị trí nào chúng em đã cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao, bước đầu có những thành công nhất định, là những bên A có chuyên môn, bên B có năng lực và uy tín, đã góp phần trở thành niềm tự hào của các thầy các cô và của Cơ sở 2 Trường Đại học Thủy lợi.

Không chỉ có những thành công bước đầu trong sự nghiệp sau khi ra trường, nhiều bạn còn không ngừng học tập, vươn lên hoàn thiện mình. Thành tích học tập của các bạn được thể hiện qua các con số đáng ghi nhận như: 01 nghiên cứu sinh tại nước ngoài, 20/74 (chiếm 27%) bằng thạc sĩ (hoặc đang học thạc sĩ). Đây là nguồn nội lực to lớn của tập thể lớp đóng góp cho ngành nói riêng và xã hội nói chung.

Về cuộc sống cá nhân, hầu hết các thành viên S5-44N đã lập gia đình, sinh sống và công tác trên khắp các tỉnh thành của cả nước, trải dài từ Bắc vào Nam. Các thành viên lớp S5-44N dù ở đâu, công tác ở lĩnh vực nào vẫn luôn hướng về nhau với những tình cảm ấm áp nhất!

Trong thời gian tới Ban liên lạc lớp đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ 5 năm tiếp theo như sau:

1. Thành lập và duy trì ban liên lạc tại 3 miền Bắc, Trung, Nam.

2. Đẩy mạnh việc trau dồi chuyên môn, nâng cao thành tích của từng thành viên trong công tác và học tập tại đơn vị làm việc.

3. Tập trung phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống gia đình của từng thành viên.

4. Duy trì các hoạt động hỗ trợ, thăm hỏi những lúc khó khăn đối với các thành viên của lớp.

5. Thường xuyên tổ chức các hoạt động tập thể, tạo các diễn đàn chung để nâng cao tình đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái giữa các thành viên.

10 năm trở lại trường xưa, tình thân bạn bè thêm gắn kết sẽ là động lực để mỗi cá nhân trong tập thể S5-44N thêm mạnh mẽ, thêm bản lĩnh cống hiến hết mình cho tổ quốc, sống hết mình cho gia đình, xã hội. Để 5 năm nữa, 10 năm nữa trưởng thành hơn.

Thực hiện: Bình Dương, tư liệu và ảnh do tập thể lớp cung cấp

Với mong muốn tăng cường sự kết nối giữa Nhà trường với Cựu sinh viên, Cựu học viên qua các thời kỳ, Nhà trường đã lập trang facebook: https://www.facebook.com/groups/cuusinhviendhtl/ là nơi giao lưu, trao đổi, gắn kết.
Diễn đàn là địa chỉ kết nối những anh, chị em đã từng học tập dưới Mái trường Đại học Thủy lợi thân yêu

Mọi liên hệ, xin mời Anh (Chị) cựu sinh viên liên lạc qua địa chỉ:

Phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên

Số 175 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội

Email: p7@tlu.edu.vn hoặc daihocthuyloivietnam@gmail.com

Điện thoại: 0243.5639577 (Chuyên viên Hồ Quang Tuấn - Cựu sinh viên K43)