Kết nối giữa Trường Đại học Thủy lợi với Tổng cục Thuỷ lợi và Cựu sinh viên lớp 21N

(TLU) – Hướng tới Kỷ niệm 60 năm thành lập trường Đại học Thủy lợi (1959 - 2019), vào sáng ngày 24/3/2018, tại cơ sở Phố Hiến - trường Đại học Thủy lợi, Tổng cục Thuỷ lợi và Hội cựu sinh viên lớp 21N đã tổ chức trồng cây tặng trường. Nhân dịp này, Nhà trường cũng khánh thành sân vận động với tổng diện tích là 3000m2

Tham dự buổi gặp mặt có GS.TS Nguyễn Văn Tỉnh- Bí thư Đảng ủy - Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi; đồng chí Đỗ Văn Thành - Phó bí thư Đảng ủy - Phó tổng cục trưởng. Đại diện Hội Cựu sinh viên lớp 21N - Khoa Kỹ thuật Tài nguyên nước.

Về phía Trường Đại học Thủy lợi có NGND.GS.TS Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng; GS.TS Trần Viết Ổn - Phó hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Trung Việt - Phó hiệu trưởng; đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên và một số đơn vị trong trường.

Tổng cục Thuỷ lợi và Hội cựu sinh viên lớp 21N giao lưu với Nhà trường

Tổng cục Thủy lợi là tổ chức thuộc Bộ Nông nghiệp & phát triển nông thôn (NN&PTNT), thực hiện chức năng tham mưu giúp Bộ trưởng Bộ NN&PTNT quản lý nhà nước và thực thi nhiệm vụ quản lý nhà nước về thủy lợi; quản lý, chỉ đạo các hoạt động dịch vụ công thuộc phạm vi quản lý của Tổng cục. Đây cũng là đơn vị luôn có những hoạt động gắn kết với Trường. Các cán bộ ở Tổng cục cũng có nhiều người là cựu sinh viên các khóa của Đại học Thủy lợi.

Về phía Hội cựu sinh viên lớp 21N, một trong những khóa có nhiều sinh viên thành đạt, nắm giữ nhiều trọng trách khác nhau nhưng đều có những đóng góp tích cực cho trường và ngành Thủy lợi, tiêu biểu có NGND. GS.TS Nguyễn Quang Kim - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Thủy lợi; GS.TS Nguyễn Văn Tỉnh - Tổng cục trưởng Tổng cụcThủy lợi; NGƯT.GS.TS Trần Viết Ổn - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi...

Phát biểu tại buổi tiếp, GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng đã giới thiệu đến các đơn vị về sự phát triển của Trường Đại học Thủy lợi trong suốt quá trình xây dựng và trưởng thành. Giáo sư nhấn mạnh, Nhà trường luôn có sự gắn kết chặt chẽ với các đơn vị của Bộ NN&PTNT, đặc biệt là Tổng cục Thủy lợi; đồng thời bày tỏ lòng cảm ơn đến hoạt động ý nghĩa, thiết thực của Tổng cục và Hội cựu sinh viên lớp 21N nhằm hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Mậu Tuất 2018 cũng như chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Thủy lợi (1959 - 2019). Trường Đại học Thủy lợi hy vọng sẽ có nhiều hoạt động gắn kết hơn nữa với đơn vị trong đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ…

Lãnh đạo Nhà trường cùng Tổng cục Thủy lợi và Hội cựu sinh viên lớp 21N tham gia trồng cây

Cũng trong dịp này, Trường Đại học Thủy lợi đã khánh thành sân vận động tại cơ sở Phố Hiến của trường. Sân có diện tích khoảng 3000m2, ngay sát Khu ký túc xá, thuận tiện cho sinh viên tham gia các hoạt động thể dục thể thao, đáp ứng nhu cầu giải trí, rèn luyện thể lực.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường cắt băng khánh thành sân vận động tại cơ sở Phố Hiến, trường Đại họcThủy lợi

Cũng theo đề nghị của Tổng cục Thủy lợi về việc phối hợp với Nhà trường trong quá trình xây dựng các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, công tác quy hoạch, chương trình đảm bảo an toàn hồ chứa, định mức kinh tế kỹ thuật và các nhiệm vụ khác có liên quan đến lĩnh vực thủy lợi; vào chiều ngày 26/3/2018, tại Hội trường 225/A2 Trường Đại học Thủy lợi, Tổng cục đã có buổi làm việc trực tiếp với Khoa Kỹ thuật Tài nguyên nước của trường.

Tổng cục làm việc với Khoa Kỹ thuật Tài nguyên nước

Tại buổi làm việc, đại diện Tổng cục Thủy lợi cũng giới thiệu với Khoa Kỹ thuật Tài nguyên nước và Nhà trường về chức năng, nhiệm vụ của Tổng cục cũng như một số vấn đề về thể chế mới trong công tác thủy lợi hiện nay.

Hy vọng rằng, với những hoạt động kết nối giữa Nhà trường và Tổng cục sẽ tạo ra nhiều cơ hội hợp tác giữa hai bên; góp phần định hướng, giải quyết các vấn đề về thủy lợi và nguồn nước hiện nay.

Bích Việt - Ảnh: Nguyễn Hiếu