Cựu sinh viên Trường ĐH Thủy lợi được vinh danh top 100 giải thưởng Sao Đỏ

Tối 28/12, tại Hà Nội, T.Ư Hội LHTN Việt Nam và T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017 vinh danh những doanh nhân trẻ xuất sắc, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội đất nước.

Dự và phát biểu tại lễ trao giải, Phó thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình ghi nhận đóng góp của các doanh nghiệp trong sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước; Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trưởng thành hơn và lớn mạnh, luôn tiên phong đưa ra những sáng kiến mới trong hoạt động. Nhiều hoạt động của DNT Việt Nam đã để lại dấu ấn và để lại uy tín trong cộng đồng doanh nhân và xã Hội. Trong đó, có Giải thưởng Sao Đỏ và Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu.

Phó Thủ tướng thường trực nhấn mạnh: Những doanh nhân đại diện cho thế hệ trẻ Việt Nam trí tuệ, năng động luôn khao khát vươn lên, làm giàu cho chính mình, gia đình, xã hội. Đây là những điển hình tiên tiến, góp phần khơi dậy tinh thần doanh nhân. Doanh nghiệp top 100 doanh nghiệp trẻ năm nay đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, nộp ngân sách, giải quyết việc làm. Đặc biệt là Top 10 Doanh nghiệp trẻ Sao Đỏ đều là những tấm gương tiêu biểu cho tinh thần cống hiến, khả năng lao động sáng tạo và tầm cao trí tuệ cho một thế hệ doanh nhân trẻ nhiệt huyết năng động.

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình và Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao giải thưởng Sao Đỏ 2017 cho 10 doanh nhân trẻ xuất sắc đạt giải thưởng Sao Đỏ 2017. Theo ban tổ chức, doanh nghiệp của 10 Sao Đỏ 2017 đã tạo ra doanh thu 235.437 tỷ đồng năm 2013, nộp ngân sách 35.523 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 46.600 lao động.

Tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng công trình hàng không ACC - Cựu sinh viên Khóa 32 Khoa Công trình

Tại buổi lễ, 90 doanh nhân trẻ Việt Nam vinh dự nhận Giải thưởng Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2017. Cùng với Top10 gương mặt đạt giải Sao Đỏ, 90 Doanh nhân trẻ Việt Nam là những người tiêu biểu được Hội đồng bình chọn qua ba vòng. Vinh dự có mặt trong top 100 Doanh nghiệp trẻ tiêu biểu, Tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng công trình hàng không ACC - Cựu sinh viên Khóa 32 Khoa Công trình - Anh Nguyễn Mai Đô đã được xướng tên trong buổi lễ. Đây có thể nói là niềm vinh dự cho cá nhân Anh Nguyễn Mai Đô, niềm vui của Tổng công ty xây dựng công trình hàng không ACC mà còn là niềm tự hào của Trường Đại học Thủy lợi khi có một cựu sinh viên thành công trong công cuộc xây dựng đất nước.

PGS.TS Nguyễn Trung Việt chúc mừng Cựu sinh viên Nguyễn Mai Đô

Mặt khác, theo PGS.TS Nguyễn Trung Việt đây cũng là cơ hội mở ra một sự hợp tác lâu dài giữa Trường Đại học Thủy lợi với Tổng công ty xây dựng công trình hàng không ACC trong việc gắn kết giữa Nhà trường với Doanh nghiệp. Trong thời gian tới Trường Đại học Thủy lợi sẽ phối hợp cùng với ACC cũng như với Cựu sinh viên Nguyễn Mai Đô trong việc cụ thể hóa những bước đi hợp tác thiết thực có lợi cho doanh nghiệp, có lợi cho Nhà trường và có lợi cho sinh viên.

Giải thưởng Sao Đỏ – Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu là giải thưởng cao quí do Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Uỷ ban Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức, xét trao tặng những doanh nhân trẻ xuất sắc, có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội đất nước, là những tấm gương tiêu biểu cho doanh nhân trẻ và thanh niên noi theo

Giải thưởng Sao Đỏ được tổ chức lần đầu năm 1999. Qua 10 lần tổ chức bình chọn và trao giải, Giải thưởng đã bình chọn, tôn vinh gần 300 doanh nhân trẻ, trong đó đã xét trao giải thưởng Sao Đỏ cho 97 doanh nhân trẻ xuất sắc nhất.

Thực hiện: Bình Dương