Cựu sinh viên Đại học Thủy lợi thưởng 6 tỷ cho 2 đội bóng vô địch Seagames 2019

Tối ngày 11/12, tại buổi mời cơm thân mật của Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng chiến thắng đội tuyển Bóng Đá Nam và đội bóng Đá nữ vừa trở về từ SEA Games 30, ông Lê Văn Kiểm - Chủ tịch HĐQT Công ty Golf Long Thành đã quyết định thưởng 3 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ và 3 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nam.

Huy chương Vàng ở SEA Games 30 là Huy chương Vàng thứ 6 của Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và là huy chương vàng đầu tiên của đội bóng đá nam tại đấu trường SEA Games, sau 60 năm khát khao chờ đợi.

Ông Lê Văn Kiểm bên các cầu thủ bóng đá nam Việt Nam

Với sự nỗ lực chiến đấu không biết mệt mỏi, các cô gái và chàng trai vàng của bóng đá Việt Nam đã đem tấm huy chương vàng về cho người hâm mộ. Phần thưởng 6 tỷ đồng cũng chính là sự động viên tinh thần kịp thời của ông Lê Văn Kiểm dành cho bóng đá nữ, Nam vì những cống hiến của họ.

Với vai trò Phó chủ tịch Ủy ban Olympic quốc gia Việt Nam, ông Kiểm luôn đóng góp, đồng hành và ủng hộ nền thể thao nước nhà.

Ông Lê Văn KIểm chúc mừng các cầu thủ đội bóng nữ tuyển Quốc Gia Việt Nam

Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm chính là người đã đưa ra sáng kiến với một nghĩa cử cao cả về việc thành lập Quỹ phát triển Golf dành cho thanh thiếu niên Châu Á.

Ông chia sẻ “Tôi muốn đóng góp khả năng và tâm huyết của mình cho sự phát triển của thể thao Việt Nam bằng các chương trình phát triển cụ thể như thể thao thành tích cao, thể thao chuyên nghiệp và thể thao cho mọi người.”

Ông Lê Văn Kiểm phát biểu tại buổi gặp mặt chúc mừng thắng lợi của các đội tuyển Việt Nam

Trước đó ông Lê Văn Kiểm ( 75 tuổi) và vợ là Bà Trần Cẩm Nhung ( 74 tuổi) đồng sáng lập ra Công Ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành được Tạp Chí Forbes Thế giới vinh danh là 10 nhà từ thiện nổi bật nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2019 vì những đóng góp tích cực của ông bà cho công tác thiện nguyện.

Nguồn: Vietnam Business desiner.