Chi hội ngành Thủy điện được thành lập

Vừa qua, tại Trường Đại học Thủy lợi đã diễn ra buổi lễ ra mắt chi hội cựu sinh viên ngành Thủy điện trực thuộc Hội cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi.

Hội cựu sinh viên trao quyết định thành lập chi hội cựu sinh viên ngành Thủy điện

Đây là chi hội cựu sinh viên thứ 27 được thành lập từ giữa năm 2018 đến nay. Chi hội cựu sinh viên ngành Thủy điện ra mắt trong không khí cả trường kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đại học Thủy lợi.

Các cán bộ lão thành trong niềm hân hoan gặp lại nhau

Đến dự buổi lễ có ông Hoàng Văn Thắng, nguyên thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chủ tịch Hội cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi; ông Trường Quang Cẩn, Nguyên vụ trưởng Vụ pháp chế - Văn phòng Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi; GS.TS Nguyễn Quang Kim, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Nguyễn Trung Việt, Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng gần 200 nguyên lãnh đạo, nguyên giảng viên, cựu sinh viên ngành Thủy điện, khoa Thủy điện trước đây cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên khoa Điện- Điện tử, Khoa Công trình đã đến dự buổi lễ.

Các thành viên trong ban chấp hành Hội cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi

Toàn cảnh buổi ra mắt chi hội

Ngành Thủy điện trước đây trực thuộc Khoa Công trình sau được được thành lập riêng, trải qua 40 năm cùng dòng lịch sử của trường, lớp lớp thế hệ ngành Thủy điện đã tỏa đi khắp nơi ở Việt Nam và nhiều nước khác trên thế giới. Nhiều người trong số đó đã làm rạng danh, là niềm tự hào của Trường Đại học Thủy lợi.

GS.TS Nguyễn Quang Kim, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi lễ

Chi hội cựu sinh viên ngành Thủy điện gồm có 43 thành viên. Trong đó ông Trần Anh Dũng cựu sinh viên K13 là Trưởng ban danh dự, ông Nguyễn Văn Sơn, phó trưởng khoa Công trình, cựu sinh viên K32 là Trưởng ban.

Ông Hoàng Văn Thắng, nguyên thứ trưởng Bộ NN&PTNN, chủ tịch Hội cựu sinh viên phát biểu

Lãnh đạo Nhà trường chúc mừng chi hội cựu sinh viên ngành Thủy điện

Tri ân các lãnh đạo, giảng viên lão thành

Trong buổi lễ ra mắt chi hội cũng đã trao tặng những món quà tri ân đến các nhà giáo lão thành đã từng công tác tại khoa. Đồng thời, chi hội cũng trao tặng Nhà trường và khoa Công trình những xuất học bổng vào quỹ học bổng khuyến học của Nhà trường.

Chi hội trao tăng quỹ học bổng khuyến học cho Nhà trường

Toàn thể đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Thực hiện: Bình Dương, Bảo Phúc