Chi hội cựu sinh viên tại quê Bác được thành lập

Chi hội cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi tại tỉnh Nghệ An là chi hội thứ 29 được thành lập trực thuộc Hội cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi, với mục tiêu gắn kết các cựu sinh viên với các hoạt động của trường, đồng thời tập hợp kết nối các cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi

Chi hội cựu sinh viên tại tỉnh Nghệ An được thành lập và ra mắt vào ngày 29/2

Sau một thời gian chuẩn bị, Lễ công bố quyết định thành lập chi hội được tổ chức tại Sở Nông nghiệp và PTNT Nghệ An vào chiều 29/2/2020.

Tới dự buổi lễ công bố quyết định có sự hiện diện của ông Hoàng Nghĩa Hiếu – Thường vụ tỉnh uỷ - Phó chủ tịch tỉnh Nghệ An; Ông Nguyễn Văn Đệ - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An; GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi; GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi – Phó Chủ tịch thường trực Hội cựu sinh viên trường; GS.TS Trần Đình Hòa – Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam – Phó Chủ tịch hội cựu sinh viên trường, cùng hàng chục cựu sinh viên đang công tác, sinh sống tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Ra mắt tháng 6 năm 2018, đến nay Hội Cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi đã phát triển được 28 chi hội trực thuộc. Các chi hội được rải đều trên cả nước cũng như tại các cơ quan, doanh nghiệp, tại nước ngoài. Nghệ An là chi hội thứ 29 được thành lập, đồng thời cũng là chi hội đầu tiên ra mắt trong năm 2020 này.

BCH chi hội cựu sinh viên tỉnh Nghệ An ra mắt

Ban chấp hành Chi hội cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi tại tỉnh Nghệ An gồm 16 thành viên, ông Hoàng Nghĩa Hiếu cựu sinh viên K27M, hiện là Thường vụ tỉnh uỷ, là Chi hội trưởng danh dự Phó chủ tịch tỉnh Nghệ An; Ông Nguyễn Văn Đệ - cựu sinh viên K30Đ, Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An là Chi hội trưởng; 3 chi hội phó và các thành viên.

GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi phát biểu chúc mừng chi hội cựu sinh viên tỉnh Nghệ An

Chi hội cựu sinh viên tỉnh Nghệ An được thành lập là sự nỗ lực của các cựu sinh viên trong tỉnh, nhằm tạo  nên một tổ chức, một diễn đàn xã hội gắn kết các cựu sinh viên với các hoạt động của trường, đồng thời tập hợp kết nối các cựu sinh viên trường với mong muốn chia sẻ kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác trong công tác cũng như đời sống; góp phần tích cực phát triển hội cựu sinh viên trường.

Ông Hoàng Nghĩa Hiếu – Thường vụ tỉnh uỷ - Phó chủ tịch tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Văn Đệ - cựu sinh viên K30Đ, Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An là Chi hội trưởng​

Ông Nguyễn Văn Đệ, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An, Chi hội trưởng cho biết “có thể nói đây là một thời khắc vô cùng quan trọng, đầy ý nghĩa và nhiều cảm xúc, đồng thời cũng là một chặng đường mới trong quá trình phát triển ngành Nông nghiệp và PTNT nói chung cũng như Thủy lợi nói riêng”.

Các cựu sinh viên đến tham dự buổi lễ ra mắt chi hội cựu sinh viên

Với sự lớn mạnh không ngừng của Hội cựu sinh viên Trường Đại học Thủy lợi, chắc chắn mỗi chi hội cựu sinh viên ra mắt sẽ mang tính chất lan tỏa rất lớn. Điều này hết sức có ý nghĩa không việc khẳng định tên tuổi của một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực với truyền thống hơn 60 năm xây dựng và phát triển.

Thực hiện: Bình Dương; Ảnh: Khắc Thạc